– หมูสามชั้น (เลือกที่มันน้อย) 3 ขีด
– น้ำพริกแกงเผ็ดสำเร็จรูป 1 ซอง
– มะกรูด (ลูกใหญ่) 1 ลูก
– ผักบุ้ง (ท่อนอวบๆ หั่นท่อสั้น ประมาณ 1 นิ้ว ล้างให้สะอาด) 4 ถ้วย
– น้ำกะทิ (สำเร็จรูป) 1 ถ้วย
– น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลปี๊ป 3 ช้อนโต๊ะ
– น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
– น้ำพริกแกงเผ็ดสำเร็จรูป 1 ซอง
– มะกรูด (ลูกใหญ่) 1 ลูก
– ผักบุ้ง (ท่อนอวบๆ หั่นท่อสั้น ประมาณ 1 นิ้ว ล้างให้สะอาด) 4 ถ้วย
– น้ำกะทิ (สำเร็จรูป) 1 ถ้วย
– น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลปี๊ป 3 ช้อนโต๊ะ
– น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
### วิธีทำอาหารแกงหมูเทโพ ###
1. ล้างหมูให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ตั้งพักไว้
2. ตั้งหม้อ ใช้ไฟอ่อน ใส่กะทิลงไป เคี่ยวไปเรื่อยพอกะทิเดือด ใส่เครื่องแกงเผ็ดลงไป เคี่ยวไฟอ่อนไปเรื่อยๆ จนพริกแกงหอม
3. ใส่หมูสามชั้นลงไป เคี่ยวจนมันหมูแตกออกมา ความหอมของพริกแกงจะเพิ่มมากยิ่งขึ้นhttps://www.วิธีทําอาหาร.com
No comments:
Post a Comment