แกงส้ม
1. พริกแกงส้ม 1 ช้อนโต๊ะ 2. น้ำเปล่า 3 - 4 ถ้วยตวง 3. กุ้งสด 5 ตัว 4. น้ำมะขามเปียกข้น ๆ 1 ช้อนโต๊ะ 5. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ 6. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ 7. ผักรวม เช่น แครอท ข้าวโพดอ่อน กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว อย่างละ ¼ ถ้วยตวง วิธีทำ Step 1 : ปรุงน้ำแกงส้ม - ตั้งน้ำสะอาดจนเดือด เติมพริกแกงลงไป คนให้ละลายเข้ากันดี - ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ และน้ำปลา ต้มต่อสักครู่ให้เข้ากันดี อ่านต่อได้ที่ https://www.wongnai.com/recipes/thai-sour-soup-with-shrimp-and-mixed-vegetables?ref=cthttps://www.wongnai.com
Subscribe to:
Posts (Atom)
No comments:
Post a Comment