โขลกพริกขี้หนูและตะไคร้ให้ละเอียด
ใส่ไก่ลงไปในหม้อลวนกับกับเครื่องแกงหอมๆ
แล้วต้มน้ำต้มให้เดือด
ใส่ฟักต้มจนสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำปลาร้า ชิมรสเค็มนำ ยกลงจากเตา
ใส่ใบแมงลัก ต้นหอม คนให้เข้ากัน เสิร์ฟขณะร้อนจัด
Tips
ควรหั่นฟักให้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยม ความหนาประมาณ 1 1/2 นิ้ว เนื่องจากฟักเมื่อต้มแล้วจะเปื่อยเละง่าย จึงควรใช้ฟักที่แก่จัด
ล้างใบแมงลักแล้วเด็ดเป็นใบๆ ไม่ควรเด็ดให้ติดส่วนก้าน
หากไม่ชอบปลาร้าไม่ต้องใส่ หรืออาจใช้ปลาร้าที่มีกลิ่นไม่แรงมากนักhttps://jarnprod.blogspot.com
No comments:
Post a Comment