ผัดกระเพรา
กะเพรา เป็นสมุนไพรรสเผ็ดร้อน มีสรรพคุณบำรุงธาตุไฟ ขับลม แก้ปวดท้อง แก้จุกเสียดแก้คลื่นเหียนอาเจียน มีเบต้า - แคโรทีน และวิตามินซี การนำมาผัดกับหมู และเครื่องปรุงต่างๆ จึงทำให้ได้รับโปรตีน และเกลือแร่ ส่วนพริกมีสารแคปไซซินในพริก มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ กระเทียมมีสารออร์แกโนซัลเฟอร์ ต่อต้านการเจริญเติบโตของแบคทีเรียบางชนิดที่ก่อมะเร็งได้http://www.thaifoodheritage.com
Subscribe to:
Posts (Atom)
No comments:
Post a Comment